Tối đa hóa công năng kho chứa đồ trong nhà

Cập nhật 23/04/2014, 11:02, am

Kho chứa đồ trong nhà là nơi chúng ta cất những món đồ ít dùng tới, thường là một phòng nhỏ, sân thượng, gác mái. Tuy nhiên, chúng ta lại dễ mắc sai lầm biến nó thành “bãi rác nhỏ”.

Để tránh sai lầm này, xin gửi tới bạn một số mẹo giúp sử dụng kho chứa đồ một cách hiệu quả:

Định trước vị trí cho từng món đồ: Tưởng tượng sẵn trong đầu bạn sẽ đặt các thứ trong không gian này như thế nào. Hãy để tâm tới kích cỡ, hình dáng và các đặc điểm của món đồ bạn sẽ cất đi khi sắp xếp vào khu vực này.

Lau dọn sạch sẽ: Hãy lau dọn khu vực này sạch sẽ trước khi bắt đầu cất đồ vào đó. Thường thì chỗ này vốn chứa toàn thứ bỏ đi như mảnh kính vỡ, vỏ lon… Và bạn sẽ chỉ vứt thêm rác vào nếu không chủ động dọn dẹp trước khi sử dụng.

Đừng “bỏ tạm vào đấy cái đã”: Khi dọn tới nhà mới, bạn có xu hướng “cứ nhét tạm vào đó rồi lát tính tiếp”. Đó là một sai lầm. Chớ có vứt đại món đồ vào kho chỉ bởi bạn chưa biết xử trí nó thế nào. Kho chứa đồ cần là nơi bạn có thể vào và tiếp tục sử dụng, do vậy đừng vứt đồ lộn xộn, hãy sắp xếp nó cẩn thận như mọi không gian khác trong nhà. Nếu không, các món đồ bạn vứt vào sẽ ở luôn trong đó cho tới lần chuyển nhà tiếp theo.

Sắp xếp trật tự: Ngay cả kho chứa đồ cũng cần có trật tự. Bạn chỉ nên giữ những món đồ còn có ích ở đây. Với những món đồ không còn hữu ích, bạn nên bỏ đi luôn. Hãy đánh dấu hay ghi rõ tên từng món đồ và hơn cả là hãy cất chúng trong từng hộp riêng để tiện cho việc lấy ra sử dụng.

Tin đăng khác

Làm thế nào để chọn giường tầng an toàn cho bé? (23/04/2014, 11:02, am)

Hỏi: Tôi có hai con, nhà chật nên muốn sắm giường tầng giúp tiết kiệm diện tích, nhưng lo ngại vì thấy nhiều người nói sử dụng nó có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

Nội thất thông minh, tiết kiệm diện tích (23/04/2014, 11:02, am)

Nhà bạn sẽ luôn gọn gàng, ngăn nắp với những đồ nội thất thông minh như giường xếp vào hốc tường, bàn nhỏ biến thành bàn to hay các kiểu bàn ghế xếp thanh lịch...

Mang sắc xanh vào nhà phố (23/04/2014, 11:02, am)

Bạn có thể tận dụng không gian để đưa cây cỏ vào hành lang, nhà bếp, phòng khách và cả buồng tắm giúp cho ngôi nhà phố thêm phần sinh động, mát mẻ và trong lành.

20 cách trữ quần áo thông minh trong phòng ngủ (23/04/2014, 11:02, am)

Quần áo cần được phân loại khoa học để tiết kiệm thời gian và không làm bạn mệt mỏi mỗi khi tìm kiếm. Dưới đây là 20 cách hiệu quả cho bạn

Làm đẹp nhà từ sách báo cũ (23/04/2014, 11:02, am)

Nếu nhà bạn đang bộn bề vì sách cũ mà chưa biết "xử lý" ra sao, đừng vội xếp chúng vào kho nhé, bởi có rất nhiều cách để lưu trữ cũng như sử dụng chúng thật sáng tạo để làm đẹp nhà.

Biến gầm giường thành nơi cất trữ đồ đạc (23/04/2014, 11:02, am)

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên bạn hãy thu dọn đồ gọn gàng, tránh cảm giác mệt mỏi vì sự bầy bừa. Có một cách giúp bạn có thể thu dọn tối đa đồ đạc đố là xếp chúng vào gầm giường.

Kệ trang trí thêm mơ mộng nhờ hoa và cây xanh (23/04/2014, 11:02, am)

Chỉ cần một chút sáng tạo và sự khéo tay bạn sẽ khiến những chiếc kệ trang trí trở nên quyến rũ và tiện dụng nhờ những sáng tạo từ hoa và cây xanh dưới đây.

Mách bạn cách hay in họa tiết lên vải trang trí nhà thêm xinh (23/04/2014, 11:02, am)

Với cách làm này, bạn có thể in được bất kỳ họa tiết yêu thích nào lên đồ dùng bằng vải trong nhà, đem đến cho căn nhà của bạn trở nên mới mẻ hơn rất nhiều.

Giải pháp thông minh cho nhà bếp siêu gọn (23/04/2014, 11:02, am)

Bếp là nơi rất dễ bừa bộn. Chỉ cần một vài món đồ không đúng vị trí là bếp có thể trở thành một mớ hỗn độn. Sắp xếp căn bếp thế nào cho thật gọn gàng và tiết kiệm thời gian?

Trang trí nhà cực dễ với hoa tươi (23/04/2014, 11:02, am)

Chỉ cần một vài bông hoa tươi với những chiếc lọ xinh xắn hay trồng một vài chậu cây nhỏ cũng là cách trang trí nhà đẹp thật hiệu quả mà chẳng tốn mấy thời gian.

DANH MỤC BẤT ĐỘNG SẢN