Người giàu đầu tư BĐS, nghèo mua vàng

Cập nhật 24/04/2014, 08:56, am

Có 33% người thu nhập cao tại Mỹ cho rằng bất động sản là lựa chọn tốt nhất cho mục tiêu đầu tư dài hạn. Chỉ 18% trong số họ chọn vàng vì coi đây là hình thức đầu tư bị động, thiếu lạc quan.

Để biết được quan điểm xã hội của một ai đó, hãy hỏi họ đâu là cách đầu tư dài hạn tốt nhất. Các lựa chọn thường xuyên gồm bất động sản, cổ phiếu, quỹ đầu tư, vàng, tài khoản tiết kiệm cá nhân hoặc trái phiếu.

Theo khảo sát của công ty nghiên cứu Gallup, những người Mỹ có thu nhập cao có xu hướng lựa chọn bất động sản và cổ phiếu làm nơi đầu tư, đa phần vì họ có kinh nghiệm trong những lĩnh vực này. Nhóm người giàu thường sở hữu nhà riêng (87%) trong khi chỉ có 36% người thu nhập thấp đáp ứng được điều này. Khoảng 33% người có nhà cho rằng bất động sản là lựa chọn tốt nhất cho kế hoạch đầu tư dài hạn và chỉ 22% người đi thuê có cùng quan điểm trên.

Trong khi đó, 31% những người thu nhập thấp (dưới 30.000 USD một năm) cho rằng vàng là lựa chọn số để đầu tư dài hạn. Chỉ có 18% người giàu lựa chọn kênh này. Trái phiếu là hình thức ít được lựa chọn nhất.

Bất động sản được nhiều người giàu chọn làm nơi đầu tư

Theo Barry, một người muốn mua và đầu tư vào địa ốc cần có đủ những điều kiện như: thu nhập vững vàng, có tiền tiết kiệm để đặt cọc và tín dụng tốt. Đổ tiền vào bất động sản cũng chắc chắn một điều rằng nhà đầu tư sẽ được pháp luật bảo vệ và không ai có thể cướp khỏi tay họ được. Cổ phiếu cũng tương tự, phản ánh niềm tin dài hạn vào khả năng mở rộng quy mô, sản phẩm dịch vụ. Đây được xem là loại tài sản thể hiện tính lạc quan.

Cần chú ý rằng kinh doanh không chỉ cần có vốn, niềm tin và lạc quan vào nền kinh tế thành công rất quan trọng. Điều này thể hiện trong sự tin tưởng vào kinh tế hiện tại, hệ thống luật pháp và chính quyền, dù không hoàn toàn công minh nhưng ít nhất cũng đừng quá chuyên quyền hay bất thường.

Vàng là tài sản có thể mang theo, được giao dịch, trao đổi hợp pháp mà ít thủ tục. Kim loại quý này vẫn có giá kể cả khi nền kinh tế gặp sự cố. Xung quanh vàng như có một hàng rào vô hình bảo vệ trước những vấn đề tiêu cực tiềm tàng. Cũng vì thế, đây được xem là khoản đầu tư bi quan khi người sở hữu muốn tìm một biện pháp an toàn.

Tin đăng khác

Hà Nội: 2.300 giao dịch bất động sản thành công trong 4 tháng (24/04/2014, 08:56, am)

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Xây dựng, từ đầu năm đến nay trên địa bàn Hà Nội có khoảng 2.300 giao dịch BĐS thành công (riêng quý I có 1.500 giao dịch, gấp 2 lần cùng kỳ năm trước). Đây là tín hiệu đáng mừng.

Tảng băng địa ốc đang tan? (24/04/2014, 08:56, am)

Vấn đề giá cả, diễn biến thị trường bất động sản trong năm nay được quan tâm tại buổi Tọa đàm trực tuyến về cơ hội, chính sách cho thị trường bất động sản năm 2014 do VCCI và báo Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức sáng 23/4.

Tuyến metro số 2 chậm tiến độ 4 tháng (24/04/2014, 08:56, am)

Tiến độ tuyến tàu điện ngầm (metro) số 2 (Bến Thành – Tham Lương) tính đến thời điểm này đã chậm 4 tháng. Nếu việc điều chỉnh thiết kế và giải phóng mặt bằng diễn ra thuận lợi thì đến năm 2019 tuyến này mới vận hành, chậm hơn một năm so với kế hoạch ban đầu.

BĐS du lịch Đà Nẵng tiếp tục tăng trưởng (24/04/2014, 08:56, am)

Trong khi các phân khúc khác ảm đạm, các nhà đầu tư lâm vào hoàn cảnh khó khăn thì sản phẩm BĐS du lịch nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng lại khởi sắc. Sự khởi sắc này được ví như “cứu tinh” của thị trường BĐS Đà Nẵng đã trầm lắng quá lâu.

Phú Gia Thịnh công bố lễ giới thiệu dự án Khu đô thị Green Lake - Đà Nẵng (24/04/2014, 08:56, am)

Ngày 20/4/2014 vừa qua, lễ giới thiệu dự án khu đô thị GREEN LAKE Đà Nẵng do Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Phú Gia Thịnh (thuộc Công Ty CP Xây Dựng & Địa Ốc Phú Gia Thịnh) phối hợp cùng chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư và phát triển Nhà Đà Nẵng tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Tỷ phú ngoại rót vốn vào các dự án BĐS khủng (24/04/2014, 08:56, am)

Theo CBRE, nhiều dự án FDI về du lịch, nghỉ dưỡng, nhà ở với tổng vốn đầu tư hơn 3 tỷ USD đăng ký vào Khánh Hòa, Phú Yên và Tp.HCM những tháng đầu năm, cho thấy nhà đầu tư nước ngoài dần quay lại thị trường BĐS Việt Nam.

Thị trường đất nền có dấu hiệu ấm lên (24/04/2014, 08:56, am)

Quý I - 2014, Công ty nghiên cứu thị trường Savills VN đã thống kê 2 dự án với hàng trăm nền đất tại Tp.HCM được tung ra thị trường kết quả đã bán hết.

Batdongsan.com.vn chung tay cùng cộng đồng vì một xã hội tốt đẹp hơn (24/04/2014, 08:56, am)

Nhằm góp phần thiết thực hưởng ứng "Năm trật tự và văn minh đô thị - 2014" do UBND TP Hà Nội đề ra, từ 12/4 - 22/4/2014, Đại Việt Group, đơn vị chủ quản của website Batdongsan.com.vn, đã phối hợp với các Sở, ban ngành TP Hà Nội thực hiện chuỗi hoạt động truyền thông cổ động ý thức tham gia an toàn giao thông và văn minh đô thị trên tất cả các tuyến phố trong địa bàn thủ đô nhằm nhắc nhở và nâng cao ý thức người dân.

Thay chủ mới, “nàng tiên cá” Rusalka vẫn mắc cạn! (24/04/2014, 08:56, am)

Mặc dù đã được cấp chứng nhận đầu tư mới gần 1 năm nay nhưng Dự án Rusalka tại Khánh Hòa vẫn chưa thể triển khai. Trước đó chủ đầu tư mới của dự án này từng cam kết sẽ hoàn thành dự án sau 24 tháng.

Nhà sổ đỏ ngoại ô cạnh tranh với chung cư giá rẻ (24/04/2014, 08:56, am)

Hiện nay, nguồn cung nhà thu nhập thấp ngày càng dồi dào là lý do khiến các đơn vị, cá nhân chuyên xây nhà giá rẻ ở ngoại ô phải tìm nhiều chiêu thức để cạnh tranh, tồn tại.

DANH MỤC BẤT ĐỘNG SẢN